Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Phạm Văn Hoàn

Phụ Trách Bán Hàng

0949 080 989

Sản phẩm bán chạy

Bản đồ

Thống kê

  • Số người online: : 9
  • Hôm nay: 27
  • Hôm qua: 125
  • Trong tháng: 3116
  • Tổng: 127255

Có nên mua bảo hiểm cho xế giá rẻ

20/04/2017 520
Việc lao vào mua bảo hiểm giá rẻ sẽ thể hiện những rắc rối, bất cập khi chiếc xe có vấn đề và cần được chi trả sửa chữa.....

Theo thủ tục thông thường, để tiến hành đòi bảo hiểm bồi thường khi gặp tai nạn thì khách hàng cần gọi điện trực tiếp đến tổng đài của hãng bảo hiểm mà mình mua để nhận hướng dẫn quy trình. Nếu làm đúng hướng dẫn, phía bảo hiểm sẽ tiến hành chi trả toàn bộ chi phí cửa chữa xe. Trong trường hợp bạn báo cáo trễ hoặc không đủ giấy tờ cần thiết thì tùy theo mức độ mà bạn sẽ bị cắt giảm mức chi phí bồi thường.

Theo ông Vũ Thế Tuyền, Phòng Nghiệp vụ bồi thường (Công ty bảo hiểm BSH Đông Đô), khách hàng cần chú ý đến điều khoản và phạm vi bảo hiểm khi khí hợp đồng nhiều hơn là mức phí bảo hiểm. Có nhiều khách hàng cứ thấy bảo hiểm rẻ là mua vì nghĩ tất cả bảo hiểm đều giống nhau nên khi tai nạn, quá trình đòi tiền bảo hiểm càng gian nan hơn.

Theo thủ tục thông thường, để tiến hành đòi bảo hiểm bồi thường khi gặp tai nạn thì khách hàng cần gọi điện trực tiếp đến tổng đài của hãng bảo hiểm mà mình mua để nhận hướng dẫn quy trình. Nếu làm đúng hướng dẫn, phía bảo hiểm sẽ tiến hành chi trả toàn bộ chi phí cửa chữa xe. Trong trường hợp bạn báo cáo trễ hoặc không đủ iaáy tờ cần thiết thì tùy theo mức độ mà bạn sẽ bị cắt giảm mức chi phí bồi thường.

Theo ông Vũ Thế Tuyền, Phòng Nghiệp vụ bồi thường (Công ty bảo hiểm BSH Đông Đô), khách hàng cần chú ý đến điều khoản và phạm vi bảo hiểm khi khí hợp đồng nhiều hơn là mức phí bảo hiểm. Có nhiều khách hàng cứ thấy bảo hiểm rẻ là mua vì nghĩ tất cả bảo hiểm đều giống nhau nên khi tai nạn, quá trình đòi tiền bảo hiểm càng gian nan hơn.

Một số hãng bảo hiểm hiện nay vì lợi nhuận nên đã cắt bỏ khá nhiều điều khoản như lựa chọn cơ sở sửa chữa, thủy kích (ngập nước),… hay tăng mức miễn thường có khấu trừ lên 2 – 3 triệu để tạo ra mức bảo hiểm rẻ hơn, dễ cạnh tranh. Ngoài ra, cũng do nhân viên bán hàng thường không tư vấn kĩ cho khách khi đặt bút kí hợp đồng. Chỉ đến khi xe gặp sự cố, khách hàng đòi bồi thường thì mới biết những điều khoản bất lợi mà trước đó họ không quan tâm. Đến lúc đó thì sự đa rồi, người chịu thiệt vẫn là khách hàng.

Những hãng bán bảo hiểm đúng giá hoặc có giá cao thường có sẽ tư vấn đầy đủ hơn về quyền lợi và phạm vi bảo hiểm cho khách hàng, vì vậy họ thường không cạnh tranh được về giá. Hầu hết các doanh nghiệp này đều khá nhanh nhạy và chu đáo trong khâu bồi thường.

Ví dụ, 1 chiếc ô tô giá 1 tỷ đồng sẽ có mức bảo hiểm trung bình là 17 triệu đồng, gồm tất cả các điều khoản bổ sung và mức miễn thường không khấu trừ 500.000 đồng/vụ. Nhưng một số công ty chỉ bán với giá 14,5 triệu đồng, cũng đầy đủ điều khoản nhưng tư vấn bán hàng để mức miễn thường có khấu trừ 2-3 triệu đồng mà lại không nói rõ cho khách hàng. Vậy nên khi xe có sự cố, khách hàng sẽ phải bỏ ra 1 khoản 2-3 triệu đồng (tùy vào người tư vấn bán hàng viết vào Giấy chứng nhận bảo hiểm) để xe được bảo hiểm trong khi thực tế họ vốn không hề mất khoản này nếu đi theo mức bảo hiểm niêm yết.

"Số tiền bỏ ra ban đầu khác nhau nhưng giá trị thanh toán lại tương đương, tuy nhiên người tiêu dùng sẽ thấy bất tiện hơn khi thanh toán tiền bảo hiểm vì thủ tục lằng nhằng hơn. Chưa kể, nếu xe gặp tai nạn 2 – 3 lần trong năm thì số tiền phải chi trả cho bảo hiểm giá rẻ thậm chí còn cao hơn.” - Ông Tuyền cho biết.

Gọi ngay